Đỗ Thị Kim Loan

THÀNH VIÊN CLB DOANH NHÂN HỌ ĐỖ (ĐẬU) TP.HCM

HỌ VÀ TÊN: ĐỖ THỊ KIM LOAN

SĐT: 0988092277

EMAIL: tranhkimdanh@gmail.com

Website: tranhkimdanh.com

LÀ THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC TỪ 09/2016

NGÀNH NGHỀ, LĨNH VỰC KINH DOANH: LUẬT DO, TRANH KIM DANH, Ý NGHĨA TÊN

Đôi nét về Tác giả Đỗ Loan

Đôi nét về Tác giả Đỗ Thị Kim Loan (Đỗ Loan – Nhà giáo tâm huyết) và hành trình từ ý tưởng đến hiện thực của Kim Danh

Kim Danh – Giải pháp giáo dục thời đại mới – do tác giả Đỗ Loan nghiên cứu và phát triển. Người phụ nữ đó là ai?

Những cái tên không đơn giản chỉ là để gọi. Trong vài thanh âm ngắn ngủi, chúng mang nhiều điều ý nghĩa và giá trị hơn cho mỗi con người, mỗi cuộc đời… Có một người phụ nữ đã đi tìm ý nghĩa đẹp ấy từ những cái tên.

Tóc kẹp nửa mái sau gọn gàng, nữ tính, son thoa nhạt, trang phục công sở (hoặc áo dài) là những nét đầu tiên mà người đối diện bắt gặp ở Đỗ Thị Kim Loan. Cô là người tiên phong trong ngành quà tặng và giải pháp giáo dục mới bằng ý nghĩa tên của mỗi người. Từng là giáo viên tâm huyết, chuyển qua ngành luật, giờ đây cô lại theo đuổi không biết mệt mỏi một sứ mệnh mới, với ý nghĩa giáo dục và làm đẹp cho đời.

Tác giả Tranh Kim Danh - Đỗ Loan

Tài sản riêng của mỗi người

Đỗ Thị Kim Loan (Đỗ Loan) là người con gái của đất Kim Long kinh kỳ, cố đô Huế. Gia đình cô đều là người Huế. Bà nội cô là một tiểu thư con quan triều Nguyễn. Gia đình nội ngoại của cô đều là người Huế gốc và từ nhiều đời nay vẫn tự hào giữ gìn những nét văn hóa dân tộc cũng như nếp sống cao quý của dòng dõi hoàng tộc.

Cô là người đam mê đọc sách và học hỏi không ngừng. Bản thân cô là một nhà giáo tâm huyết từ hơn 20 năm trước. Ngoài trình độ và những kinh nghiệm về lĩnh vực giáo dục, cô còn là một Luật sư, một nữ Doanh nhân xinh đẹp và thành đạt.

Tiếp nối truyền thống và … cái nghèo của gia đình, hết lớp 9 Đỗ Loan đã phải nghỉ học và sau đó theo học trung cấp sư phạm, vì “đi học mà có lương”. Cô cần phải phụ giúp gia đình chăm lo cho hai em nhỏ còn đi học.

18 tuổi cô bắt đầu đứng lớp và nhanh chóng trở thành một nhà giáo tận tụy yêu nghề. Từ ngày đầu tiên đứng trên bục giảng cô là một người thầy nghiêm khắc và gương mẫu, luôn trăn trở và suy nghĩ về từng đứa học trò của mình, làm sao để dạy mỗi trò một cách tốt nhất, để sau này trò trở thành một người hữu ích cho xã hội và hạnh phúc cho bản thân.

Không chỉ dạy chữ, cô giáo Đỗ Loan còn quan tâm uốn nắn tính cách từng học trò. Cô đặc biệt quan tâm đến chữ viết, bởi với cô, nét chữ chính là nết người, nó thể hiện phong cách cũng như cái tâm của mỗi con người. Cô dành thời gian riêng cho môn “rèn chữ” để sửa từng nét chữ cho học trò.

Cô nổi tiếng ở địa phương vì sự kỳ công, tỉ mỉ trong việc dạy dỗ học trò từng nét chữ trên mỗi bài viết trong suốt cả năm học. Ở ngôi trường cô dạy, cả đồng nghiệp và phụ huynh đều phải tấm tắc công nhận học trò của cô Kim Loan là viết chữ đẹp nhất. Trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp, cô Loan còn chăm chút đến cả chữ ký của học trò. Cô gọi từng học trò lên để “kiểm tra chữ ký”, sau đó cô sửa chữa và tư vấn cách ký tên của mỗi trò. Cô nói: “Cái tên là tài sản riêng của mỗi người, cha mẹ đã yêu quý chọn tên hay đặt cho con, họ đã mong muốn và kỳ vọng điều gì ở con, hãy trân trọng cái tên của mình và thể hiện nó thật đẹp qua chữ ký.” Chưa thấy có thấy cô nào yêu quý học trò mình đến vậy. Cho đến giờ, “Nhóm học trò cô Loan” trên mạng xã hội vẫn thi thoảng nhắc lại những kỷ niệm xưa, hồi còn tập tành ký tên, có bạn còn giữ chữ ký đó cho đến bây giờ, lúc đã tốt nghiệp đại học, đến gặp cô và nói “giờ cô giúp em đổi chữ ký khác đi cô”. Những tưởng cuộc đời Đỗ Loan cứ lẳng lặng trôi qua như vậy. Nhưng cô đã chuyển qua học ngành Luật thương mại quốc tế sau khi giảng dạy được mười năm, chỉ vì không chấp nhận “giáo dục và học sinh chỉ là phương tiện, mà không phải là mục đích”.

Không rời tinh thần giáo dụcNhà giáo tâm huyết - Đỗ Loan

Rời quê, vào Sài Gòn, Đỗ Loan bắt đầu chuỗi ngày cật lực kiếm tiền. Không chỉ cho cuộc sống riêng, cho hai đứa em còn ăn học mà còn cho cả quyết tâm vào đại học của mình. Đi làm, đi dạy thêm, đạp xe hơn 15km tới trung tâm luyện thi, tối ngủ còn lẩm nhẩm gạo bài.

Sau vài lần thi rớt vào các trường đại học hàng đầu và không chấp nhận đại học dân lập, Đỗ Loan cũng đậu khoa Luật chính quy, Trường Đại học Kinh tế Luật, ĐH Quốc gia, cô theo ngành Luật thương mại quốc tế. Tốt nghiệp, ra trường theo làm ngành luật, cô bén duyên với các khách hàng người nước ngoài bởi vốn tiếng Anh giao tiếp khá, sự trung thực của một luật sư chân chính và tạo được sự tin cậy cho khách hàng người nước ngoài.

Đến khi cô kết hôn và sinh được hai người con, cô đã cảm nhận sâu sắc được ý nghĩa của những đứa con, niềm hạnh phúc yêu thương dành cho con và trách nhiệm của người làm cha mẹ, điều đó lớn lao như thế nào, thật vinh dự và tự hào khi chọn Tên đặt cho con mình. Nghiên cứu về những cái tên cô càng thấu hiểu ý nghĩa cái tên đối với mỗi con người.

Cô nghiệm ra, đời sống hối hả tất bật, cha mẹ không phải lúc nào cũng ở được bên cạnh con, vậy thì lấy gì để chỉ cho con biết sự đúng sai, làm sao cho con không sa vào những điều sai trái, mỗi bước đi đều có thể lầm lạc. Ai cũng mong mỏi đứa con mình sẽ trở nên một người tử tế, thành đạt và hạnh phúc trong cuộc đời sau.

Tất cả tình yêu thương, lo lắng và kỳ vọng đó, cô đem gởi gắm hết vào cái Tên của con, cô khám phá ra rằng cái tên là tài sản vô giá vì chứa đựng những bài học và kỳ vọng của cô dành cho con. Sau này con có đi đâu về đâu cũng không quên được Ý NGHĨA TÊN của mình, là kim chỉ nam cho cuộc đời con.

Cô nhận ra rằng, để đứa con yêu quý trở thành một người thật sự có Đức và có Tài, hữu ích cho xã hội, hãy gởi vào Cái Tên của con một Bài học. Bài học đó sẽ thay cô nhắc nhở và theo con mọi lúc và mọi nơi, suốt cuộc đời. Nên cô đã tự dịch tên con mình.

Con gái đầu cô đặt tên Sao Mai (Venus – Nữ thần tình yêu và sắc đẹp). Con trai sau cô đặt tên là Thiên Vương, mong ước con trai có thể làm phi công, chinh phục bầu trời. Cả hai đều là tên những vì sao, những ước muốn yên bình, hạnh phúc.

Nắm bắt thêm tình hình hiện tại, cô biết rằng tất cả người làm cha mẹ đều có cùng tâm trạng như nhau, họ cũng vất vả tìm kiếm, trăn trở vấn đề chọn Tên đặt cho con. Cô quyết định chia sẻ khó khăn của họ, giúp họ chọn đúng cái tên có ý nghĩa thể hiện được tình yêu thương và kỳ vọng của họ dành cho con mình.

Khi con biết được ý nghĩa Tên mình, đó là một sự hãnh diện, một nguồn động viên, nó ảnh hưởng tích cực đến tương lai cũng như suốt cuộc đời của con. Con sẽ tự hào, yêu quý và trân trọng bản thân, từ đó biết ý thức vươn lên, tự cố gắng phấn đấu để xứng đáng với cái Tên được cha mẹ đặt cho, con tự hoàn thiện bản thân. Và nếu trẻ nào cũng được như vậy thì xã hội sẽ tốt đẹp biết bao.

Suy nghĩ về cái tên mỗi người suốt 20 năm, nay cô quyết định đóng góp công sức cho xã hội, cống hiến một phương pháp mới cho sự nghiệp giáo dục chung. Cô lập trang tenhaychocon.com để chia sẻ những kinh nghiệm và ý tưởng của mình trong việc dịch tên để dạy con. Ban đầu, cô thường nghiên cứu ý nghĩa cái tên cho người thân và bạn bè, rồi đến bạn đọc online nhờ cô tư vấn đặt tên cho con theo nguyện vọng của họ, dịch tên cá nhân mỗi người, tên đôi lứa uyên ương, và tên công ty của họ …

Có phải là bói tên?

Chắc chắn là không phải. Đỗ Loan cho biết, mỗi cái tên đều được cô nghiên cứu rất kỹ về tất cả các nghĩa có từ cổ chí kim theo khoa học xã hội và các bài học được lồng vào khi liên kết nghĩa. Cùng một tên Minh Thư nhưng giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau, ở bối cảnh sống khác nhau, ý nghĩa tên và kỳ vọng dành cho họ cũng khác nhau. Những ai đã nhờ Đỗ Loan nghiên cứu và “dịch” tên mình đều công nhận rằng cái tên quả thật có ý nghĩa, chứa đựng trong nó những triết lý sống sâu sắc, giá trị và hữu ích.

Nhưng chúng ta sẽ làm gì với cái tên ấy? Vì nó quý giá nên ai cũng cất giữ nó trong tập cho riêng mình, đem cất vào tủ hay tìm cách nào đó để có thể nhìn thấy và ngẫm nghĩ về nó mỗi ngày? Bằng cách nào đây?

Nhà giáo tâm huyết - Đỗ LoanGiải pháp giáo dục mới từ ý nghĩa Tên ra đời

Sau một thời gian dài trăn trở với câu hỏi đó, Tác giả Đỗ Loan cùng những người cộng sự tâm huyết đã tìm thấy câu trả lời: Kim Danh – Giải pháp giáo dục mới bằng ý nghĩa của cái tên.

Người lớn, trẻ em, vợ chồng, công ty đều có thể hoàn thiện, phát triển bản thân bằng cách rèn luyện những đức tính, những bài học trong nội dung ý nghĩa của tên mình.

Đỗ Loan, từ một Nhà giáo, trở thành Luật sư, rồi Tác giả, nay khoác lên vai 2 chữ Doanh Nhân vì sứ mệnh Nuôi dưỡng từ gốc rễ một thế hệ người Việt Nam biết tự lực tự cường.

Công ty TNHH Tranh Kim Danh được thành lập

Nữ doanh nhân Đỗ Loan chọn Kinh doanh để giáo dục, để đưa lý tưởng của mình đến mọi người trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Lý tưởng xây dựng một kênh giáo dục từ ý nghĩa Tên là một chặng đường dài và để khởi đầu cho hành trình ấy, được nhiều người biết và sử dụng, Tác giả Đỗ Loan đã bắt đầu bằng việc dùng ý nghĩa Tên để làm quà tặng.

Kim Danh nghiên cứu ý nghĩa Tên một người làm quà tặng, tôn vinh giá trị người người được tặng quà, ẩn chứa triết lý sống sâu sắc. Mỗi cái tên được nghiên cứu và làm thơ. Nội dung được thể hiện thủ công (viết, vẽ tay) lên nhiều chất liệu: Giấy, Đá tự nhiên, đá quý, sơn dầu, đồng, mạ vàng …

Đây là giải pháp chăm sóc mối quan hệ hoàn hảo, là loại quà tặng độc đáo, là vật phẩm trang trí mang tính nghệ thuật, trang nhã và ý nghĩa.

Và trong tương lai, nhà giáo tâm huyết Đỗ Loan sẽ đưa Kim Danh trở thành kênh giáo dục bằng ý nghĩa tên được mọi người yêu thích và lựa chọn

Với lý tưởng này, Kim Danh trao giải thưởng “Ý tưởng sáng tạo” do QMS chứng nhận và được hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam trao tặng “Thương hiệu vì sự phát triển cộng đồng”

Kim Danh được các Tiến sĩ văn hoá, Thạc sĩ nghệ thuật, Nhà báo, Nhà giáo, Doanh nhân thành đạt đánh giá: “Kim Danh là một quà tặng ý nghĩa, mang tính giáo dục và đẳng cấp dành cho người thành đạt và doanh nghiệp”

Một doanh nhân đã phát biểu về Kim Danh: “Mỗi cái tên đều có ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc và những bài học đạo đức giá trị cho riêng mình. Nếu ta không hiểu rõ ý nghĩa tên mình thì thật đáng tiếc, đến một ngày cuộc đời kết thúc mà ta vẫn chưa hiểu mình mang một cái tên có ý nghĩa sâu sắc như thế nào thì chưa phải là một cuộc đời trọn vẹn”. Có lẽ đó mới chính là điều mà Kim Loan mong muốn, bởi lẽ cho dù tranh từ chất liệu nào, điều tốt đẹp nhất vẫn là tinh thần từ ý nghĩa của cái tên trên đó. Đỗ Loan cười ý nhị khi hỏi: “Bạn thật sự có bao giờ thôi muốn biết mình là ai hay không?”

Hành trình của nhà giáo Đỗ Loan và Kim Danh vẫn đang tiếp diễn. Hành trình ấy dẫu có gian nan thì người phụ nữ ấy vẫn kiên cường bước tiếp

* Thương hiệu Kim Danh – Ý tưởng, Hình thức và Nội dung đã được đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ.

Họ Đỗ (Đậu) Tp.HCM

Read Previous

Đỗ Mạnh Cường (Luật Sư)

Read Next

Đỗ Thị Hồng Nhi – Tổng thư ký

go88

choang vip tai choang apk

Tải SunWin | Sun Win - Cổng Game Bài Macao sunwin tài xỉu

88Vin – Link tải 88vins.shop iOS, APK, PC phiên bản mới nhất 88vin games

tải bayvip

Sam86 Club | Sam86.Vip - Game Quốc Tế Máu Làm Giàu sam86

game đánh bài win Go88 go88 vin

Gọi ngay: 0911 990 000