(HĐVN) – Chiều 18/12/2016, tại Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội Thường trực Hội Đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Đỗ Văn Kiện đã tiến hành họp để thông qua quy chế hoạt động của dòng họ lần cuối cùng, sau khi đã được chỉnh sửa, bổ sung hơn 3 lần. Sau khi được Hội đồng thông qua lần này, bản quy chế sẽ được chính thức công bố tại Đại hội dòng họ Đỗ (Đậu) VN lần thứ XX tại Thanh Hoá vào tháng 3/2017.

quy-che-hd-ho-do-vietnam

Tham dự họp còn có ông Đỗ Văn Trắc, Tổng thư ký HĐHĐ(Đ)VN, Chủ tịch HĐHĐ(Đ) Thành phố HCM và 7 uỷ viên thường trực khác (quá bán so với tổng số các uỷ viên thường trực trong hội đồng). Sau khi nghe Luật sư Đỗ Viết Hải trình bày bản quy chế, các thành viên cuộc họp đã góp ý, chỉnh sửa lần cuối và cùng nhất trí ký tên vào biên bản với tỷ lệ 100% người có mặt đồng ý với nội dung bản quy chế.

Quy chế tổ chức, hoạt động của HĐHĐ(Đ)VN gồm 9 chương và 27 điều, liên quan, điều chỉnh tới mọi mặt hoạt động, tổ chức của dòng họ. Riêng về hoạt động tài chính sẽ có hẳn một quy chế đặc thù riêng.Theo Chủ tịch HĐHĐ(Đ)VN Đỗ Văn Kiện, khi dòng họ phát triển cả về quy mô, lẫn chất lượng đòi hỏi dòng họ Đỗ (Đậu) VN cần phải có một quy chế để hoạt động ngăn nắp, đúng nguyên tắc và quy củ hơn. Hơn một năm qua, với trí tuệ tập thể, họ Đỗ (Đậu) VN đã ra được quy chế hoạt động để tất cả lãnh đạo cũng như bà con, cô bác trong dòng họ có thể chiếu vào đó để kiểm tra, góp ý cho Hội đồng điều hành được tốt hơn. Sau quy chế hoạt động, HĐHĐ(Đ)VN tiếp tục phải thông qua Quy chế tài chính nhằm quản lý chặt chẽ tiền đóng góp của bà con gần xa, cũng như tạo thêm sức mạnh cho dòng họ.

Cũng trong buổi họp Thường trực chiều nay HĐHĐ(Đ)VN đã đưa ra được danh sách nhân sự dự thảo cho các ban, bệ trong HĐ, đồng thời đã duyệt nội dung của bản tin số 57, số Đặc biệt chào Xuân Đinh Dậu 2017.

Quang Anh

Nguồn: hodovietnam.vn

0 Đỗ (杜)